Bảo vệ vùng kín khi mang bầu như thế nào

Sau khi mang thai cơ thể người phụ nữ sẽ có sự thay đổi về hormone, progesterone tăng cao ảnh hưởng đến môi trường acid ở âm đạo, Nên người phụ nữ cũng cần có những kiến cơ bản để thích nghi với những biến đổi này. Mevabe1080 xin chia sẻ những điều cần biết để bảo vệ vùng kín của các mẹ trong thời kỳ mang thai

1. Hãy sử dụng bao cao su

Khi mang thai môi trường PH của âm đạo thay đổi vì vậy các bạn thường thấy bị viêm nhiễm phụ khoa. Hơn nữa, trong thời kỳ mang thai, nhu cầu tình dục vẫn không thay đổi vì vậy hãy dùng bao cao su trong lúc quan hệ hoặc là vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan  hệ.

2. Hãy chịu khó giặt đồ lót bằng tay

Việc giặt đồ lót bằng máy sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và dính trong đồ lót của bạn bởi nước bẩn còn sót trong máy và túi lọc bụi bẩn không được vệ sinh thường xuyên vì vậy tốt hơn hết là nên giặt đồ lót bằng tay, sau đó phơi riêng ra để tránh nhiễm khuẩn. Đặc biệt, đối với mẹ bầu mà bị viêm nhiễm âm đạo thì tốt hơn hết là giặt và ngâm đồ lót với nước nóng 60˚C hoặc nước sôi để nấm mốc chết.

Bao ve vung kin khi mang bau

3.Đừng sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Khi mang thai thì dịch nhờn tiết ra nhiều hơn, bạn thường cảm thấy ẩm ướt khó chịu. Vì vậy, mà rất nhiều bà bầu đã sử dụng băng vệ sinh hàng ngày. Theo các chuyên gia khuyên việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày không tốt mà tốt hơn hết là nên thay đồ lót thường xuyên bởi nếu dùng băng vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Mà nếu thấy có hiện tượng gì lạ hoặc là có mùi thì cần đi khám bác sĩ ngay.

4. Không cần thiết phải sạch quá mức

Khi thấy vùng âm đạo của mình thường bị ẩm ướt, dịch nhờn nhiều và khó chịu  nên rất nhiều bà bầu đã chọn cách rửa vùng kín bằng các hóa chất như xà phòng. Tuy nhiên, việc này có thể mang lại những bất lợi và ảnh hưởng đến màng bảo vệ tự nhiên của cơ thể bạn đó là sử dụng các chất tẩy rửa sẽ khiến cho nấm có lợi bị tiêu diệt mất còn lại là tạo điều kiện cho loại nấm có hại phát triển mạnh. Dù có bất cứ trường hợp gì không ổn tốt hơn hết nên đi khám để được điều trị không nên tự ý làm liều sẽ dẫn đến hậu quả không hay như sinh non, nhiễm trùng tử cung, gây dị tật bẩm sinh cho bé,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *